Sản phẩm nổi bật
Đối tác
Hoạt động
Chuyển đổi số là gì! Chuyển đổi số là gì!Chuyển đổi số là cụm từ được nhắc đến bên cạnh các khái niệm như...
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt Nam Lê Thị Hà Trúng cử Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Lưu trữ Việt Nam, Khóa I (Nhiệm Kỳ 2022 - 2027). Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt...Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt Nam Lê Thị Hà Trúng cử Phó Chủ...
Công ty CP Lưu trữ Việt Nam trao 80 xuất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn Công ty CP Lưu trữ Việt Nam trao 80 xuất quà tết...Phát quà tết cho các hộ nghèo tại Xã Hoằng xuyên và xã Hoằng Đại, tỉnh Thanh...
Công ty CP Lưu trữ Việt Nam tìm hiểu truyền thống Công ty CP Lưu trữ Việt Nam tìm hiểu truyền...Ngày 17 tháng 9 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số...
Thời tiết
- 20:11
Trang chủTIN NHANH › Chưa xác định được giống 'cỏ lạ' ở Trà Vinh
Chưa xác định được giống 'cỏ lạ' ở Trà Vinh
9 10 2182

Chưa xác định được giống 'cỏ lạ' ở Trà Vinh

Chủ nhật, 30.09.2012 09:23

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Trà Vinh vừa phát hiện 9 hộ dân ở ấp Cồn Cù, xã Dân Thành và ấp Hồ Thùng, xã Đông Hải (huyện Duyên Hải) trồng một loại cỏ lạ, không xác định rõ nguồn gốc và không nằm trong danh mục cây trồng Việt Nam của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Cỏ lau sậy. (Hình minh họa)


Người đầu tiên đem giống cỏ lạ này về trồng là anh Lê Văn Quân ở ấp Cồn Cù, xã Dân Thành. Anh được một người quen là Việt kiều ở Đài Loan cung cấp hạt giống, khuyến khích trồng và thu mua phần gié bông với giá 30.000 đồng/kg để dùng làm nguyên liệu bó chổi.

Anh Quân cho biết: Giống cỏ lạ này chỉ trồng trong thời gian từ 60 – 65 ngày là cỏ trỗ bông, ra hạt, thu hoạch được số lượng gié bông khoảng 100 kg/1.000 m2. Tuy nhiên, qua khảo sát cho thấy, giống cỏ lạ có sức sống rất mạnh mẽ, thích nghi được với vùng đất giồng cát và đất sét.

Hình dạng của cây giống như loài cỏ sậy, có độ cao từ 2m – 2,5m. Điều đáng ngại là khi cây cỏ lạ này trổ bông, có hạt to cỡ hạt tiêu, năng suất đạt đến 300 kg/1.000 m2. Hạt cỏ lúc chưa chín có màu đỏ tím, khi già có màu nâu và vẫn chưa xác định được hạt cỏ có độc tính hay lành tính đối với người và gia súc, gia cầm.

Hiện nay, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Trà Vinh đã lấy mẫu cỏ lạ gửi về Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam để xác định rõ đặc tính. Trong thời gian chờ đợi kết quả, các hộ đã trồng cây cỏ lạ được vận động tạm ngừng mở rộng diện tích và không nhân giống cho những hộ dân khác, để tránh xảy ra hậu quả, gây ảnh hưởng cho nền nông nghiệp quốc gia.

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Get Flash to see this player.

Tin tức trong ngành
Khách hàng và đối tác

 Đăng nhập

Quên mật khẩu?