Sản phẩm nổi bật
Đối tác
Hoạt động
Chuyển đổi số là gì! Chuyển đổi số là gì!Chuyển đổi số là cụm từ được nhắc đến bên cạnh các khái niệm như...
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt Nam Lê Thị Hà Trúng cử Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Lưu trữ Việt Nam, Khóa I (Nhiệm Kỳ 2022 - 2027). Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt...Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt Nam Lê Thị Hà Trúng cử Phó Chủ...
Công ty CP Lưu trữ Việt Nam trao 80 xuất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn Công ty CP Lưu trữ Việt Nam trao 80 xuất quà tết...Phát quà tết cho các hộ nghèo tại Xã Hoằng xuyên và xã Hoằng Đại, tỉnh Thanh...
Công ty CP Lưu trữ Việt Nam tìm hiểu truyền thống Công ty CP Lưu trữ Việt Nam tìm hiểu truyền...Ngày 17 tháng 9 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số...
Thời tiết
- 20:7
Trang chủTIN NHANH › Cuộc phiêu lưu 10.000 km của nhện sói mang bầu
Cuộc phiêu lưu 10.000 km của nhện sói mang bầu
9 10 1975

Cuộc phiêu lưu 10.000 km của nhện sói mang bầu

Chủ nhật, 31.03.2013 09:21

Nhiều người tin rằng chú nhện cái mang bầu đã có một chuyến đi dài hơn 9.656 km khởi hành từ Ấn Độ đến Scotland, bên trong một hộp nho.

Con nhện Ấn Độ. Ảnh: PA.
Nhện sói Ấn Độ. Ảnh: PA.

Beverley Cooper, 52 tuổi, ở Glenrothes, Fife, Scotland vô cùng sợ hãi khi nhìn thấy một con nhện sói Ấn Độ nằm giữa những loại thực phẩm trong tủ lạnh. Nó nhìn chằm chằm vào bà.

Chồng bà, ông David Cooper, 60 tuổi chạy xuống cầu thang, bắt con nhện cho vào cốc thủy tinh. Sau đó, ông gọi cho Hội phòng chống tàn sát động vật Scotland (SPCA). Con nhện cái có khả năng gây ra các vết cắn khó chịu hiện đang ở Thế giới bướm và côn trùng Edinburgh.

Ông Cooper, một cựu giáo viên, cho biết: "Tôi nghe thấy tiếng la hét và chạy xuống xem chuyện gì xảy ra thì phát hiện ra con nhện. Con nhện bám trên thành tủ lạnh, nó có hình dạng rất kỳ dị. Tôi nhận ra đây không phải là con nhện bình thường vẫn hay xuất hiện trong các ngôi nhà".

"Vì bị giữ trong tủ lạnh nên nó di chuyển chậm chạp và dễ dàng để bắt. Tôi nghĩ lúc đầu nó sẽ nhảy lung tung, nhưng nó khá thờ ơ. Tôi thực sự vui vì nó đã tìm thấy ngôi nhà mới”, ông Cooper nói.

Bà Cooper kể lại: "Tôi thực sự sốc. Tôi nghĩ tất cả mọi người nghe thấy tiếng tôi hét".

Bà Cooper cho biết, khoảng 23h00, bà tới tủ lạnh lấy bánh mì và bơ để làm món bánh mì nướng cho David. Ngay khi ánh sáng từ tủ lạnh hắt ra, bà thấy con nhện đầy lông lá nhìn chằm chằm vào bà. "Nó rất to lớn và tôi bắt đầu la hét", bà Cooper nói.

Con nhện này không giống như con nhện bà thấy trước đây. Toàn thân nó có nhiều lông, đôi mắt sáng, to tròn giống như một con Tarantula (một loài nhện đen lớn). Bà không muốn giết con nhện, nhưng nó quả là nỗi khủng khiếp trong tủ lạnh.

Người ta tin rằng con nhện đã có chuyến đi dài hơn 9.656 km khởi hành từ Ấn Độ, bên trong một hộp nho. Đây là một con nhện cái, dài 5 cm.

Andrew McDonald, tổng giám đốc của Thế giới bướm và côn trùng Edinburgh nói: "Chúng tôi nghĩ con nhện đang mang bầu. Chúng tôi hy vọng con nhện sẽ đóng góp cho trung tâm một thế hệ nhện mới".

Kevin Thom, đồng nghiệp của Andrew nói: "Loài nhện này không gây chết người nhưng sẽ rất khó chịu nếu bị cắn. Nó có những đặc điểm khác nhện nhà. Đôi mắt của nó ở phía trước đầu, giúp nó săn bắt và thoát khỏi nguy hiểm".

Nhện sói phân bố trên khắp thế giới, nọc của nó không gây chết người nhưng có thể gây đau nhẹ và sưng. Tuổi thọ của nhện sói không quá hai hoặc ba năm.

Theo Kiến thức

http://vnexpress.net

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:

Get Flash to see this player.

Tin tức trong ngành
Khách hàng và đối tác

 Đăng nhập

Quên mật khẩu?