Sản phẩm nổi bật
Đối tác
Hoạt động
Chung sức cùng đồng bào Mù Cang Chải Chung sức cùng đồng bào Mù Cang ChảiNhững ngày qua trên các kênh thông tin đại chúng đưa tin trường Tiểu học và...
Vài nét về Lưu trữ An Giang hướng đến Kỷ niệm 71 năm ngày Lưu trữ Việt Nam (03/01/1946 – 03/01/2017) Vài nét về Lưu trữ An Giang hướng đến Kỷ...Ngay từ những ngày đầu nước nhà giành được độc lập, Hồ Chí Minh, Chủ...
Luật Lưu trữ Luật Lưu trữSố văn bản : Luật số 01/2011/QH13 Loại văn bản : Luật Cơ quan ban hành : Quốc...
Nhìn ra Lưu trữ một số nước trên thế giới Nhìn ra Lưu trữ một số nước trên thế giớiBài viết giới thiệu sơ lược các cơ sở lưu trữ tài liệu của Lưu trữ Liên...
Vai trò của công tác văn thư đối với cải cách hành chính Nhà nước Vai trò của công tác văn thư đối với cải...Cải cách hành chính là nội dung quan trọng trong đường lối đổi mới của...
Thời tiết
- 2:16
Trang chủTIN NHANH › Lạc đà đuổi tê giác
Lạc đà đuổi tê giác
9 10 789

Lạc đà đuổi tê giác

Chủ nhật, 31.03.2013 09:21

Sở hữu thân hình to lớn và chiếc sừng nhọn hoắt, con tê giác trắng trong một khu bảo tồn vẫn tháo chạy khi lạc đà tấn công nó.

Lạc đà Dougie rượt đuổi tê giác trắng Marashe trong công viên quốc gia Longleat. Ảnh: BNPS.
Lạc đà Dougie rượt đuổi tê giác trắng Marashe trong công viên quốc gia Longleat. Ảnh: BNPS.

Marashe là tên một con tê giác trắng 12 tuổi và có khối lượng ba tấn trong khu bảo tồn Longleat, hạt Wiltshire, Anh. Dougie, một con lạc đà hai bướu Bactrian, cũng sống tại đây.

Ngày 27/3, tê giác Marashe tới gần Nikki, một trong ba lạc đà con được sinh ra ở khu bảo tồn Longleat và là con của Dougie. Khi Dougie thấy cảnh tượng đó, nó lao tới và cắn con tê giác từ phía sau. Quá bất ngờ, tê giác vội vàng bỏ chạy, Telegraph đưa tin.

Ian Turner, một người chăm sóc động vật trong khu bảo tồn, đã chụp được cảnh tượng lạc đà đuổi tê giác. Anh nói rằng sau sự kiện đó, Marashe không dám tới gần những con lạc đà con nữa.

"Camilla, mẹ của Nikki, cũng thường nổi giận mỗi khi một con vật nào đó tới gần con của nó. Dường như Dougie không hề sợ thân hình to lớn và chiếc sừng nhọn hoắt của tê giác", Turner nói.

Lạc đà hai bướu Bactrian (Camelus bactrianus) có hai bướu. Cơ thể chúng được bao phủ bởi lông để giúp chúng chống chọi thời tiết lạnh giá khắc nghiệt ở Mông Cổ và Trung Quốc - quê hương của chúng.

Minh Long

http://vnexpress.net

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:

Get Flash to see this player.

Tin tức trong ngành
Khách hàng và đối tác

 Đăng nhập

Quên mật khẩu?