Sản phẩm nổi bật
Đối tác
Hoạt động
Chuyển đổi số là gì! Chuyển đổi số là gì!Chuyển đổi số là cụm từ được nhắc đến bên cạnh các khái niệm như...
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt Nam Lê Thị Hà Trúng cử Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Lưu trữ Việt Nam, Khóa I (Nhiệm Kỳ 2022 - 2027). Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt...Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt Nam Lê Thị Hà Trúng cử Phó Chủ...
Công ty CP Lưu trữ Việt Nam trao 80 xuất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn Công ty CP Lưu trữ Việt Nam trao 80 xuất quà tết...Phát quà tết cho các hộ nghèo tại Xã Hoằng xuyên và xã Hoằng Đại, tỉnh Thanh...
Công ty CP Lưu trữ Việt Nam tìm hiểu truyền thống Công ty CP Lưu trữ Việt Nam tìm hiểu truyền...Ngày 17 tháng 9 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số...
Thời tiết
- 20:19
Trang chủTIN NHANH › Lạc đà đuổi tê giác
Lạc đà đuổi tê giác
9 10 1839

Lạc đà đuổi tê giác

Chủ nhật, 31.03.2013 09:21

Sở hữu thân hình to lớn và chiếc sừng nhọn hoắt, con tê giác trắng trong một khu bảo tồn vẫn tháo chạy khi lạc đà tấn công nó.

Lạc đà Dougie rượt đuổi tê giác trắng Marashe trong công viên quốc gia Longleat. Ảnh: BNPS.
Lạc đà Dougie rượt đuổi tê giác trắng Marashe trong công viên quốc gia Longleat. Ảnh: BNPS.

Marashe là tên một con tê giác trắng 12 tuổi và có khối lượng ba tấn trong khu bảo tồn Longleat, hạt Wiltshire, Anh. Dougie, một con lạc đà hai bướu Bactrian, cũng sống tại đây.

Ngày 27/3, tê giác Marashe tới gần Nikki, một trong ba lạc đà con được sinh ra ở khu bảo tồn Longleat và là con của Dougie. Khi Dougie thấy cảnh tượng đó, nó lao tới và cắn con tê giác từ phía sau. Quá bất ngờ, tê giác vội vàng bỏ chạy, Telegraph đưa tin.

Ian Turner, một người chăm sóc động vật trong khu bảo tồn, đã chụp được cảnh tượng lạc đà đuổi tê giác. Anh nói rằng sau sự kiện đó, Marashe không dám tới gần những con lạc đà con nữa.

"Camilla, mẹ của Nikki, cũng thường nổi giận mỗi khi một con vật nào đó tới gần con của nó. Dường như Dougie không hề sợ thân hình to lớn và chiếc sừng nhọn hoắt của tê giác", Turner nói.

Lạc đà hai bướu Bactrian (Camelus bactrianus) có hai bướu. Cơ thể chúng được bao phủ bởi lông để giúp chúng chống chọi thời tiết lạnh giá khắc nghiệt ở Mông Cổ và Trung Quốc - quê hương của chúng.

Minh Long

http://vnexpress.net

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:

Get Flash to see this player.

Tin tức trong ngành
Khách hàng và đối tác

 Đăng nhập

Quên mật khẩu?