Sản phẩm nổi bật
Đối tác
Hoạt động
Chuyển đổi số là gì! Chuyển đổi số là gì!Chuyển đổi số là cụm từ được nhắc đến bên cạnh các khái niệm như...
Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt Nam Lê Thị Hà Trúng cử Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Lưu trữ Việt Nam, Khóa I (Nhiệm Kỳ 2022 - 2027). Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt...Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Lưu trữ Việt Nam Lê Thị Hà Trúng cử Phó Chủ...
Công ty CP Lưu trữ Việt Nam trao 80 xuất quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn Công ty CP Lưu trữ Việt Nam trao 80 xuất quà tết...Phát quà tết cho các hộ nghèo tại Xã Hoằng xuyên và xã Hoằng Đại, tỉnh Thanh...
Công ty CP Lưu trữ Việt Nam tìm hiểu truyền thống Công ty CP Lưu trữ Việt Nam tìm hiểu truyền...Ngày 17 tháng 9 năm 2007, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số...
Thời tiết
- 18:47
Trang chủTIN NHANH › Dơi cắn có thể gây chết người
Dơi cắn có thể gây chết người
9 10 1880

Dơi cắn có thể gây chết người

Thứ năm, 11.04.2013 11:14

Các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm vừa lên tiếng cảnh báo mọi người tránh xa tất cả các con dơi trên toàn thế giới sau cái chết của một cậu bé 8 tuổi vì bị dơi cắn hồi tháng trước tại Australia.

Virus lyssa ở dơi có thể gây tử vong cho người. (Ảnh minh họa: unimelb.edu.au)
Virus lyssa ở dơi có thể gây tử vong cho người. (Ảnh minh họa: unimelb.edu.au)

Cậu bé xấu số là người thứ ba ở Australia thiệt mạng vì virus lyssa được tìm thấy ở dơi. Cho đến nay vẫn chưa có cách chữa trị hữu hiệu cho người nhiễm virus này.

Phát biểu tại một hội thảo về các bệnh truyền nhiễm, hai bác sĩ Joshua Francis và Clare Nourse thuộc Viện nhi Mater ở Brisbane nhận định virus lyssa có thể lây lan từ người sang người.

Theo ông Francis, cậu bé bị dơi cắn trong kỳ nghỉ của gia đình ở Queensland hồi tháng 12 năm ngoái nhưng không kể với bố mẹ. Ba tuần sau, em bắt đầu bị co giật, đau bụng và sốt, sau đó tiến triển thành các vấn đề về não.

Các bác sĩ đã cố gắng xác định căn nguyên bệnh và đến ngày thứ 10 sau khi cậu bé nhập viện, họ đã phát hiện ra virus lyssa. Bệnh nhân nhí đã rơi vào hôn mê và qua đời vào ngày 22/2 vừa qua.

Bác sĩ Francis nói thêm rằng, khuyến cáo tránh xa dơi trên toàn thế giới được đưa ra không chỉ vì sự nguy hiểm của loài vật này mà còn là vì nguy cơ virus lyssa lây lan từ người sang người.

“Chưa có tài liệu nào ghi nhận việc lây lan virus lyssa từ người sang người, nhưng về lý thuyết hoàn toàn có thể xảy ra”, ông Francis nhấn mạnh.

Theo Tuấn Anh
VietNamNet

_____________________________

*Mọi liên hệ về bài tin với chuyên mục Khoa học, xin gửi đến

email: thaolam@dantri.com.vn

http://dantri.com.vn

[Trở về] [Đầu trang] In bài viết Gửi cho bạn bè

Các tin khác:

Get Flash to see this player.

Tin tức trong ngành
Khách hàng và đối tác

 Đăng nhập

Quên mật khẩu?